Bananabrauð

Þegar bananar verða gamlir er upplagt að nýta þá í bananabrauð. Ég hef lengi leitað af góðum uppskriftum og kannski fleiri möguleikum heldur en bara bananabrauð. Ég fékk þessa uppskrift fyrir rétt rúmum tuttugu árum og hef alltaf gripið í hana af og til en hún inniheldur mikið magn af sykri og hef ég því prófað mig áfram og minnkað sykurinn og hef ekki fundið mun á því.

Bananabrauð

 • 1 egg
 • 80 gr. sykur (upprunalegt 150 gr.)
 • 2 þroskaðir bananar
 • 250 gr. hveiti
 • 1/2 tsk. matarsódi
 • 1 tsk. salt

Aðferð: Þeytið eggin og bætið svo við sykrinum. Merjið bananana og hrærið saman við. Blandið saman þurrefninu saman við og bakið í 180gráður í ca 1klst.

Það kemur fyrir að ég reyni að finna eitthvað annað sem ég get gert úr bönununum til tilbreytingar og ég fann hérna tvær hugmyndir sem hafa gefið vel á mínu heimili. Sonur minn hleypur inn í eldhús þegar ég gríp í þessar uppskriftir og verður alsæll.

Banana og hafra pönnukökur

 • 1 bolli heilhveiti
 • 1 bolli hafrar
 • 1 msk lyftiduft
 • 1 tsk salt
 • 1 tsk kanil
 • 1 egg
 • 1 vel þroskaður banani
 • 1 1/2 bolli mjólk (möndlumjólk)

Aðferð: Blanda þurrefnum saman, bæta egginu, banananum og mjólkinni við. Hita pönnuna og stekja upp úr t.d. kókósolíu eða olíu af eigin vali.

Það síðasta sem hef upp á að bjóða með banana kom verulega á óvart og við höfum gert nokkuð oft.

Banana og appelsínukúlur

 • 1 banani (stappaður)
 • 1/4 bolli appelsínusafi
 • 1 bolli haframjöl

Aðferð: Hitið ofninn í 170 gráður. Blandið bananann og appelsínusafann vel saman og bæta svo við haframjölinu. Búið til ca. 16 kúlur og bakið í um 10 mín. Látið kólna og njóta.

Verði ykkur að góðu

Published by

Leave a Reply

Your email address will not be published.