Er ekki vel við hæfi að gæða sér á góðri köku á þessum blauta þriðjudegi? Á meðan maður heldur sér í borðbrúnina og bíður eftir næsta skjálfta.

Þessi kaka er í algjöru uppáhaldi hjá okkur og á að hafa verið uppáhalds kaka Viktoríu drottningar. Hún kunni víst vel að meta að gæða sér á henni með síðdegisteinu sínu.

Kakan er lítillát í útliti en leynir aldeilis á sér og er virkilega góð.

Victoria Spongecake

Botnar:

225 gr. mjúkt smjör

225 gr. sykur (eða hrásykur)

1 tsk. vanilludropar

4 egg

225 gr. hveiti

1 tsk. lyftiduft

4 msk. mjólk

“Bring me a cup of tea and the ‘Times.’”

— Queen Victoria

Aðferð:

Smjör og sykur hrært saman þar til ljóst og létt.

Eggjum bætt við og hrært vel á milli.

Vanilludropar settir saman við.

Að lokum er þurrefnum blandað varlega út í.

Krem

100 gr. ósaltað smjör

100 gr. flórsykur, sigtað

2 dropar vanilludropar

Hrært vel saman þar til orðið ljóst

Bakað í tveimur 21 cm formum með lausum botni í 180° í ca. 20 mínútur eða þar til losna frá brúnunum.

Smyrjið annan botninn með hindberjasultu og hinn með kreminu. Setjið svo botnana saman og njótið!

Það skemmir svo ekkert að leggja fallega á borð og setja sig í royal stellingar, það er nú einu sinni þriðjudagur.

Njótið!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *