Hér koma uppskriftirnar sem við deildum í Stundinni í nóvember. Þessar tvær eru dásamlega góðar og hátíðlegar.

Hunangsterta

2 dl vatn

2 ¼ dl sykur

2 ¼ dl sýróp

*Hitað saman í potti, brætt saman (ekki soðið). Mesti hitinn er látinn rjúka úr þess og þá er bætt við ½ tsk af engifer.

1 tsk. kanill

2 egg

*Kanil og egg hrært vel saman og blöndunni hrært varlega saman við sykurinn, vatnið og sýrópið.

350 gr. hveiti

1 tsk. matarsódi

*Þurrefnunum blandað við eggjablönduna og blandað varlega saman. Deigið sett í 2 hringform eða skúffuform. Bakað í u.þ.b. 20 mín. við 180°

Kremið

125 gr smjörlíki

1 eggjarauða

½ tsk rommdropar

½ tsk vanilludropar

*Hrært vel saman og smurt á milli botnanna. Hægt er að kljúfa botnanna og fá þannig 4 laga tertu. Einnig er gott að smyrja þunnu lagi af apríkósusultu á botnanna áður en kremið er sett á. Að lokum er tertan hjúpuð með 120 gr. af suðusúkkulaði sem búið er að láta bráðna. Gott er að geyma tertuna í kæli á meðan súkkulaðihjúpurinn storknar.

Sýrópsterta

400 gr. smjörlíki

300 gr. sykur

400 gr. sýróp (ein dós Lyle´s eru 445 gr.)

1 kg. hveiti

3 egg

3 tsk. hjartarsalt

1 tsk. negull

1 tsk. kanill

1 tsk. engifer

2 tsk. kakó

Smjörlíki og sykur hrært ljóst og létt. Eggin sett út í, sýrópið sett á eftir og kryddin. Hrært rólega saman. Hveitið sigtað saman við ásamt hjartarsaltinu og allt hnoðað saman. Venjuega þarf að bæta dálitlu af hveiti þegar deigið er hnoðað. Látið standa í kæli yfir nótt. Vigtað og skipt í 4 hluta og hver hluti rúllaður út á eina ofnplötu. Gott er að festa smjörpappír á ofnplöturnar með því að spreyja Pam spreyi á ofnplöturnar og leggja smjörpappírinn ofan á. Þá ætti að vera auðvelt að fletja deigið út á pappírnum á plötunni, ágætt að hafa hveiti við hendina og sáldra létt undir og yfir eftir þörfum.

Bakað við 180° í u.þ.b. 10 mínútur.

Kremið

350 gr. mjúkt smjörlíki

700 gr. flórsykur

2 egg

2 mtsk. vanilludropar

Allt þeytt vel saman.

Kremið sett á fyrstu plötuna, rabarbarasulta á næstu og svo aftur krem þar á eftir. Skorið niður í lagtertubita, álpappír utan um og geymt í kæli.

Verði ykkur að góðu!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *